Chống Thấm

Chống Thấm

Các dòng giải pháp của IPS

1. Màng định hình sẵn

Với dòng sản phẩm dạng màng định hình sẵn, GCP tập trung vào việc phát triển các sản phẩm phù hợp với kết cấu ngầm và mặt đất, đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe của các kỹ sư và công trình xây dựng. Các tiêu chuẩn phổ biến được áp dụng trên thế giới cho kết cấu ngầm như BS8102; BS8485 hay CP82. Các tiêu chí mà tiêu chuẩn yêu cầu nổi bật nhất phải được đảm bảo bao gồm:

  1. Chống thấm phải là chống thấm thuận.
  2. Màng phải bám dính toàn phần vào kết cấu.
  3. Màng phải có tính năng vật lý tốt và đảm bảo làm việc lâu dài dưới tải trọng và điều kiện khắc nghiệt của nền đất, địa chất.
  4. Màng phải kháng được hóa chất, thời tiết, khí độc và bảo vệ được kết cấu, con người bên trong tòa nhà.

Hiện nay GCP Applied technologies đã phát triển 2 dòng sản phẩm nổi bật và được sử dụng lâu năm trên thế giới:

+ Dòng sản phẩm màng Preprufe– dạng HDPE bám dính toàn phần ( phát triển từ 1991) , loại màng thi công trước khi đổ bê tông, bám dính hoàn toàn vào bê tông kết cấu nhờ cơ chế keo nhạy áp đặc biệt và cơ học dạng siêu nhỏ.Phù hợp với đáy và tường hầm.

+ Dòng sản phẩm màng Bituthene – dạng cao su bitum đặc biệt, có gia cường HDPE đan chéo với cơ tính cao. Thi công sau khi đổ bê tông và bám dính hoàn toàn vào bê tông kết cấu, phù hợp mặt ngoài của tường hầm, mái hầm.

2. Chất lỏng tạo màng

Các sản phẩm Silcor cao cấp được phát triển để mang lại các đặc tính và lợi thế về thi công, chất lượng, độ bền và đặc biệt phục vụ được ý tưởng thiết kế từ các kiến trúc sư. Dòng sản phẩm Silcor dạng lỏng sẽ tạo màng sau khi ninh kết có mang lại các lợi thế sau:

+ Khả năng tạo màng rất nhanh, từ vài tiếng hoặc thậm chí có sản phẩm vài giây có thể tạo màng và đi lại trực tiếp

+ Khả năng thi công dưới điều kiện mặt bằng rất phức tạp, không thể sử dụng màng định hình sẵn ( Preformed) để thi công

+ Độ bền và khả năng chịu lực, chịu hóa chất cao

+ Có thể cho phép lộ thiên ( không cần phủ lớp bảo vệ) mà vẫn đi lại trực tiếp, tạo màu được.

Bên cạnh đó, các dòng sản phẩm Betec được phát triển với tính năng kỹ thuật cao, linh hoạt, dễ thi công và đáp ứng cho nhiêu vị trí thi công của công trình dân dụng như khu vực ẩm nội thất, các bể chứa và kết cấu giữ nước cũng được phát triển để khách hàng có hệ thống giải pháp đầy đủ cho 1 công trình dân dụng.

3. Dòng sản phẩm cho dự án hạ tầng, cầu đường

GCP ngoài việc cung cấp các giải pháp cho công trình dân dụng, thế mạnh của GCP trong mảng hạ tầng đã được khẳng định qua hàng trăm năm với quy mô hàng nghìn dự án được thực hiện, trong đó có thể kể đến các hạng mục như: Cầu thép hoặc bê tông, đường, hầm giao thông, hầm chui, hầm dưới sông( biển), hệ thống vạch kẻ đường, sàn đỗ xe, sàn và đường giao thông…. Các sản phẩm Sterling Loy của GCP mang lại lợi thế lớn về:

+ Độ bền của hệ thống rất cao

+ Khả năng chịu lực, hóa chất, thời tiết

+ Việc thi công nhanh, linh hoạt, dễ

+ Có kinh nghiệm thi công các dự án hạ tầng với quy mô lớn trên toàn cầu ( trên 1000 dự án lớn tại các nước phát triển như UK, EU , USA…)

Để khách hàng rõ về giải pháp và sản phẩm phù hợp, vui lòng tham khảo bảng System Matrix  hoặc liên hệ IPS/ GCP để được tư vấn giải pháp chính xác và hoàn hảo.

Chia sẻ bài viết